Hãm tiết canh vịt,ngan
my experience
Chào mừng các bạn tới website.Để bắt đầu xin vui lòng đăng kí.Nếu đã có tài khoản xin vui lòng đăng nhập.Chúc các bạn thành công !

-------------------------Lucky-------------------------



 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Nơi chia sẻ kinh nghiệm, học tập và kết bạn
Chào mừng các bạn tới website của tôi.
Rất vui được làm quen và trao đổi với các bạn !
(¯`’•.¸(¯`’•.¸† -‘๑’- Chủ đề có bài mới -‘๑’- †¸.•’´¯)¸.•’´¯) (¯`’•.¸ Người gửi ¸.•’´¯)-‘๑’- Thời gian -‘๑’-
Hướng dẫn cài dự toán Acitt trên Win 7 thành công lucvanky Sat Nov 03, 2012 10:08 am
Ảnh chụp ra trường lucvanky Sat Dec 24, 2011 9:57 pm
6 bài thuốc đơn giản chữa đau răng lucvanky Mon Dec 19, 2011 10:11 am
Câu hỏi và đáp án môn Tổ chức thi công lucvanky Sun Dec 18, 2011 9:51 pm
Chữa trị bệnh ra mồ hôi tay, chân lucvanky Sun Dec 18, 2011 9:49 pm
phần mềm làm phim Corel VideoStudio Pro X4 14.0.0.342 full lucvanky Thu Sep 29, 2011 10:33 pm
Bìa tập giảm vòng bụng,chống bụng phệ, béo phì lucvanky Tue Sep 27, 2011 6:40 am
Phần mềm 3D ALBUM lucvanky Sun Sep 25, 2011 4:32 pm

Share | 
 

 Hãm tiết canh vịt,ngan

Go down 
Tác giảThông điệp
lucvanky
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 32
Join date : 07/09/2011
Age : 30
Đến từ : Thái nguyên

Bài gửiTiêu đề: Hãm tiết canh vịt,ngan   Fri Sep 09, 2011 12:02 pm

Mẹ em được tiếng là hãm tiết canh vịt thần sầu luôn. em chưa thử bao giờ. nhưng cách làm mẹ em dạy thế này. anh/ chị về thử xem nha:
1. cắt tiết vịt, ngan: nước mắm mặn pha với nước lã tỉ lệ 1:1. đánh cho đều giữa nước mắm mặn và nước. khi cắt cổ/ cánh vịt cho tiết chảy vào chén nước mắm thì thổi hơi vào chén sao cho dòng tiết cứ chạy thành vòng tròn. tuyệt đối không dùng tay/ đũa để đánh tiết lên.tiết rất hồng và không bị đông.
2.khi đánh tiết canh vịt thì anh chị pha tỉ lệ tiết hãm với nước là 1:1( nước đun sôi để nguội. nếu thích thì lấy nước luộc vịt cho ngọt cũng ok) nếu muốn ăn tiết nhiều. hoặc 1:2 nếu thích loãng hơn. đảm bảo đông và vừa miệng hết sảy. thịt vịt và bộ lòng đã băm nhỏ đựng sẵn trong tô/ chén + tiết vịt (đã hãm với nước)+ gia vị tùy thích. dùng đũa đánh lên cho đều. đợi cho đông là ok.
p/s:chúc ngon miệng.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://luckystar.forumvi.com
lucvanky
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 32
Join date : 07/09/2011
Age : 30
Đến từ : Thái nguyên

Bài gửiTiêu đề: Re: Hãm tiết canh vịt,ngan   Sat Sep 10, 2011 11:19 am

Công thức hãm tiết canh : 1 nước mắm, 2 nước sôi để nguội
Khi đánh : cho thêm 3 chén nước nguội đổ vào Tô nhân , khoảng 10 phút thì đông.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://luckystar.forumvi.com
lucvanky
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 32
Join date : 07/09/2011
Age : 30
Đến từ : Thái nguyên

Bài gửiTiêu đề: Re: Hãm tiết canh vịt,ngan   Sat Sep 10, 2011 11:21 am

Hãm :Pha 1 muỗng nước mắm + nửa quả chanh
Nguyên liệu :
- Chút nước luộc thịt có gia vị, chút nước mắm hoặc nước muối pha loãng.
- Thịt động vật: bao gồm những thành phần giòn, có xương và sụn với thịt gia súc (lợn); hoặc lòng, phủ tạng và sụn cổ họng của gia cầm (vịt, ngan).
- Gan động vật (lợn): thường được xắt lát mỏng bày lên trên.
- Lạc rang, dừa nạo sợi, bánh tráng (có nơi không cần).
- Các loại rau gia vị :rau húng thơm, tía tô, ngò rí, hạt tiêu tán bột, ớt tươi xắt lát, chanh quả, lá húng quế.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://luckystar.forumvi.com
Sponsored content




Bài gửiTiêu đề: Re: Hãm tiết canh vịt,ngan   

Về Đầu Trang Go down
 
Hãm tiết canh vịt,ngan
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
my experience :: HƯƠNG VỊ CUỘC SỐNG-
Chuyển đến